3 cách giúp kích thích mọc tóc từ thiên nhiên hiệu quả nhất

Thiên nhiên đem đến rất nhiều những lợi ích rất tốt trong việc làm đẹp và chăm sóc cho tóc mà có thể bạn chưa biết đến. Và trong đó, chúng ta có thể kể đến một số bài thuốc cực kì thông dụng sau đây đã được rất nhiều người áp dụng và cảm thấy hài lòng về hiệu quả mình đạt được.

cách kích thích mọc tóc tự nhiên

Sử dụng tinh dầu vỏ bưởi giúp kích thích mọc tóc

Có thể bạn chưa biết, lượng chất dầu chứa trong vỏ bưởi đem lại rất nhiều lợi ích cực kì tốt dành cho tóc. Chính vì vậy mà từ xa xưa, người ta đã dùng đến phương pháp nấu vỏ bưởi trong khoảng 30 phút và sử dụng nước đó để ngâm da đầu hoặc gội đầu. Nó vừa đem lại hương thơm đặc biệt dành cho tóc, vừa giúp trị gàu và đem lại những lợi ích tốt cho tóc.

cách kích thích mọc tóc tự nhiên bằng vỏ bưởi

Nhưng đối với hiện nay thì phương pháp sử dụng nước nấu vỏ bưởi đã quá cũ kĩ và thay vào đó, người ta đã tìm ra phương pháp chưng cất sản phẩm tinh dầu bưởi từ chính chất dầu chứa trong vỏ bưởi. Và với sản phẩm hoàn toàn mới này thì hiệu quả đạt được sẽ cao gấp hàng chục lần so với nước nấu vỏ bưởi thông thường.

Cụ thể, khi sử dụng tinh dầu bưởi lên da đầu thì những dưỡng chất từ sản phẩm này sẽ được cung cấp trực tiếp đến nang tóc. Nhờ đó nó có thể kích thích trực tiếp đến sự phát triển của tóc ngay tại nang tóc (nơi duy nhất giúp nuôi dưỡng tóc trên cơ thể).

Và nhờ vào điều này thì sau khoảng từ 3 – 6 tháng sử dụng tinh dầu bưởi (tùy theo từng trường hợp của tóc) thì tóc sẽ có thể mọc lại như bình thường.

→ Đã có rất nhiều người sử dụng tinh dầu bưởi để trị thành công chứng hói đầu theo một số thông tin tổng hợp nên chúng ta có thể thấy rõ được phần nào về hiệu quả mà tinh dầu bưởi mang lại.

Xem thêm tinh dầu bưởi tại: Tinh Dầu 24H

Xem thêm về: Phân biệt 3 loại tinh dầu bưởi loại nào tốt

Sử dụng tinh dầu từ cây hương nhu trắng giúp mọc tóc

Hương nhu là loại cây có nhiều chi khác nhau nên bạn cần lưu ý kĩ về khả năng kích thích mọc tóc đạt được là từ loại hương nhu trắng khá phổ biến trong nước ta.

cách kích thích mọc tóc tự nhiên cây hương nhu

Cây hương nhu trắng ngoài việc được sử dụng thường xuyên như một phương thuốc dân gian có chức năng kháng khuẩn khi đắp vào vết thương thì chúng ta còn có thể tận dụng thêm lượng dầu được ép ra từ loại cây này.

Và cũng giống như tinh dầu bưởi, chúng ta vẫn cần sử dụng đến phương pháp chưng cất để tạo ra sản phẩm tinh dầu hương nhu đem lại rất nhiều lợi ích tốt dành cho tóc và da đầu.

Khi sử dụng tinh dầu hương nhu để chăm sóc cho tóc và da đầu sẽ mang lại những công dụng như:

√ Nâng cao sự chắc khỏe của chân tóc giúp giảm tối đa lượng tóc gãy rụng.

√ Ngăn ngừa và trị sạch gàu cho da đầu. Ngoài ra, nó còn giúp trị một số bệnh như ngứa, nấm da đầu cực kì hiệu quả.

√ Làm tăng khả năng lưu thông máu trên da đầu giúp kích thích cho tóc nhanh mọc.

Và với chính những công dụng này thì chúng ta hoàn toàn có thể xem tinh dầu hương nhu như một loại thuốc mọc tóc từ thiên nhiên đáng để sử dụng.

Xem thêm tác dụng của cây hương nhu

Sử dụng quả bồ kết để kích thích mọc tóc hiệu quả

Có lẽ bạn đã không còn cảm thấy xa lạ gì với quả bồ kết cùng những công dụng tốt mà nó đem lại cho tóc. Nhưng có lẽ bạn vẫn chưa biết được rõ về khả năng kích thích mọc tóc mà sản phẩm thiên nhiên này đem lại.

Trước tiên bạn cần hiểu rằng, tóc của chúng ta không tồn tại mãi mãi mà nó luôn có một chu kỳ nhất định từ giai đoạn hình thành đến lúc rụng đi hoàn toàn. Và chu kỳ này sẽ diễn ra liên tục trong suốt cuộc đời của chúng ta. Chính vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào điều này để thực hiện những tác động lên nang tóc nhằm nâng cao khả năng mọc tóc dựa vào quả bồ kết.

cách kích thích mọc tóc tự nhiên bồ kết

Trong bồ kết có chứa hỗn hợp flavonozit, chất saponaretin,… Những chất này sẽ kích thích quá trình tái tạo của tóc và giúp mọc tóc nhanh chóng nếu chúng ta biết cách sử dụng.

Cụ thể, bạn có thể thực hiện bằng phương pháp sau đây:

Đầu tiên chúng ta cần lấy khoảng 300g quả bồ kết đã được phơi khô và đem nướng nhẹ trên bếp than. Tiếp theo, bạn cần bẻ quả bồ kết ra thành những mảnh nhỏ và cho vào nồi nước đun sôi đến khi nước chuyển dần sang màu vàng.

Sử dụng lượng nước này pha thêm khoảng 3 lít nước lạnh và sử dụng để gội đầu. Thực hiện phương pháp này đều đặn mỗi ngày và chỉ sau khoảng hơn 1 tháng là bạn đã có thể thấy rõ được những chân tóc mới mọc lên rất nhiều.

Xem thêm công dụng của bồ kết tại: http://suckhoedoisong.vn/bo-ket-nhieu-cong-dung-doc-dao-n60584.html

Kết luận: với ba phương pháp kích thích mọc tóc tại nhà nhờ những sản phẩm hoàn toàn tự nhiên trên đây thì chúng ta có thể tự lựa chọn riêng cho mình một phương pháp ưng ý nhất với hiệu quả đem lại là tương đương nhau. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, đặc điểm chung của cả ba phương pháp này chính là về thời gian để đạt được hiệu quả cần tối thiểu từ 1 – 2 tháng sử dụng đều đặn mỗi ngày.

Bạn có thể xem thêm nhiều mẹo hay tại chuyên mục làm đẹp.

Leave a Reply