Làm dầu gội bưởi tại nhà như thế nào?

Dầu gội bưởi trên thị trường hiện nay hầu hết đều là những loại sản phẩm được sản xuất theo phương pháp thủ công. Vậy tại sao chúng ta không thử tự tìm hiểu về làm ra dầu gội bưởi để tự sử dụng tại nhà giúp tiết kiệm được chi phí!

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn một phương pháp tự làm dầu gội bưởi với chỉ vài dụng cụ và nguyên liệu cực kì đơn giản và dễ kiếm.

gội đầu với vỏ bưởi

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để làm dầu gội bưởi

Trong lần đầu làm dầu gội bưởi thì chúng ta chỉ nên thử nghiệm với số lượng nhỏ để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Bởi do nhiều yếu tố như: hàm lượng không phù hợp, nguyên liệu,… nên đôi khi sản phẩm của chúng ta làm ra có kết quả không mấy thành công. Chính vì vậy nên bạn cần cực kì lưu ý điều này để tránh gây lãng phí công sức và chi phí để làm dầu gội bưởi. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau bắt tay vào thực hiện làm dầu gội bưởi tại nhà nhé.

→ Những dụng cụ và nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị gồm: vỏ bưởi tươi, chất làm nền, chất tạo bọt, dầu olive, provitamin B3/B12, xoong (nồi), đá lạnh, chén đựng.

Thực hiện làm dầu gội bưởi

Để làm được dầu gội bưởi thì trước tiên bạn cần phải có một lượng đủ tinh dầu bưởi nguyên chất. Bởi đây chính là nguyên liệu chiếm đến 60% thành phần của dầu gội bưởi.

Trước tiên bạn cần gọt sẵn lớp vỏ xanh và chúng ta sử dụng lớp vỏ này để tạo ra tinh dầu bưởi. Xếp toàn bộ phần vỏ bưởi vào bên trong xoong (nồi) và đặt chén đựng vào giữa nồi thật chắc chắn.

Sau đó, chúng ta bắt đầu đổ ngập nước lên phần vỏ bưởi đã đặt sẵn nhưng không được làm xê dịch chiếc chén đựng bên trong. Đun đến khi nước gần sôi thì đậy kín phần nắp và rải thật nhiều đá lên trên để làm lạnh phần nắp. Điều này giúp cho lượng tinh dầu bưởi nguyên chất khi hòa vào nước sẽ bốc hơi lên nắp nồi và ngưng tụ vào chén đựng.

Sau khi đã thu được khoảng 200ml tinh dầu bưởi nguyên chất từ bạn cần trộn từ từ nó với những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn và khuấy đều gồm: chất làm nền, chất tạo bọt, dầu olive, provitamin B3/B12.

Lưu ý: chúng ta cần cho với một lượng vừa phải để tránh làm loãng quá mức dầu gội bưởi khi thành phẩm. Và cần khuấy thật đều tay, không quá mạnh hoặc quá yếu sẽ rất dễ khiến hỗn hợp bị cô đặc nhanh chóng và khiến kết quả làm dầu gội bưởi không thành công.

Greenearth Coffee

Leave a Reply