Tinh dầu bưởi bao nhiêu ml

Bài viết: tinh dầu bưởi bao nhiêu ml

Rất nhiều người thường đặt ra câu hỏi rằng, nên sử dụng bao nhiêu ml tinh dầu bưởi trong mỗi lần sử dụng là hợp lí nhất. Nhưng đây là một câu hỏi có độ rộng khá lớn bởi chúng ta cần phải phân tích về rất nhiều trường hợp khác nhau.

Ví dụ, đối với việc sử dụng tinh dầu bưởi nguyên chất để trộn chung với các loại dầu nền thì với từng loại dầu riêng biệt sẽ cần đến một hàm lượng tinh dầu khác nhau để giúp hỗn hợp có thể phát huy tối đa tác dụng mà nó đem lại.

Chính vì vậy nên chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn về một số công thức cụ thể đối với một số sản phẩm có khả năng kết hợp tốt nhất cùng tinh dầu bưởi nhằm giúp bạn tham khảo và lựa chọn riêng cho mình một phương pháp phù hợp nhất.

Tinh dầu bưởi và dầu oliu

tinh dầu bưởi và dầu oliu

Dầu oliu có thể giúp tăng cường hoạt động lưu thông máu cho da đầu. Ngoài ra, nó cũng chứa rất nhiều thành phần dưỡng chất có lợi cho tóc gồm các chất chống oxy hóa, vitamin A, D và đặc biệt nhất chính là lượng lớn vitamin K có khả năng giúp tăng cường tối đa sự chắc khỏe của sợi tóc. Chính vì vậy, nếu chúng ta kết hợp tinh dầu bưởi cùng với dầu oliu thì nó sẽ trở thành một hỗn hợp hoàn hảo nhất trong việc chăm sóc tóc.

Công thức chuẩn nhất trong trường hợp này chính là 10ml dầu oliu cùng 1ml tinh dầu bưởi nguyên chất. Khi sử dụng thì bạn chỉ cần pha chế theo đúng tỉ lệ này và có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh dành cho những lần sử dụng tiếp theo.

Tinh dầu bưởi và tinh dầu hương nhu

tinh dầu bưởi và tinh dầu hương nhu

Có thể bạn chưa biết, giữa hàng trăm loại tinh dầu thiên nhiên khác nhau thì bộ đôi có khả năng mang đến lợi ích tốt nhất dành cho tóc chính là tinh dầu bưởi kèm tinh dầu hương nhu.

Lưu ý: tinh dầu hương nhu gồm có hai loại riêng biệt, một loại được chiết xuất từ cây hương nhu trắng và một loại từ cây hương nhu tía. Và loại mà chúng ta cần dùng đến chính là tinh dầu hương nhu tía bởi nó có khả năng phát huy tác dụng mạnh mẽ hơn so với loại còn lại.

Công thức chuẩn nhất để tinh dầu bưởi và tinh dầu hương nhu có thể hỗ trợ nhau nhằm phát huy tối đa khả năng có thể đạt được từ nó là tỉ lệ gồm 10ml tinh dầu bưởi nguyên chất và 3ml tinh dầu hương nhu nguyên chất.

Trong mỗi lần sử dụng thì bạn chỉ việc pha chế đúng theo tỉ lệ này và áp dụng các phương pháp thường dùng như xông hơi tinh dầu, ngâm da đầu, massage, ủ tóc,…

Xem thêm tại chuyên mục chăm sóc tóc

Leave a Reply